สังคมไทยและ Omron
โรงงานซึ่งมอบ "ทางเลือกที่สอดคล้องกับความต้องการเป็นอย่างดี" เกิดขึ้นจริง

ทุกวันนี้มีผลิตภัณฑ์อะไรใหม่ๆ ในร้านค้ากันบ้าง

อาหารที่คุณเห็นในทีวีดูน่าอร่อยมากเพื่อให้คุณอยากที่จะลิ้มลองได้ทันที หรือคุณเห็นสินค้ามากมายที่จัดแสดงตามร้านและคุณอยากจะเลือกอย่างหนึ่งที่เหมาะสมสำหรับคุณ

ความตื่นเต้นและความพึงพอใจในการเลือกบางอย่างที่คุณต้องการจากบรรดาตัวเลือกมากมายเป็นความรู้สึกที่เราทุกคนสามารถชื่นชมได้

ในประเทศไทยวันนี้ พร้อมกับการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างรวดเร็ว การใช้จ่ายส่วนบุคคลได้เพิ่มขึ้นในอัตราที่น่าตื่นตาตื่นใจ ด้วยการใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น ผู้บริโภคในประเทศไทยเริ่มที่จะส่งเสียงร้องถึงความปรารถนาของพวกเขาสำหรับความหลากหลายที่มากขึ้นมีรสนิยมมากขึ้น พวกเขาต้องการที่จะเลือกด้วยตัวเองในสิ่งที่มีความปลอดภัยหรือมีสุขภาพดีในการบริโภค โดยเฉพาะอย่างยิ่งผลิตภัณฑ์ที่พวกเขาใส่ในปากหรือทาลงบนผิวหนัง เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคเหล่านี้ ผู้ผลิตต้องทำงานอย่างหนักในการผลิตผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพเชื่อถือได้ให้เร็วที่สุด

สถานที่ผลิตจึงมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วเพื่อปรับให้เข้ากับความต้องการส่วนบุคคล

การผลิตผลิตภัณฑ์ใหม่ต้องมีการปรับเปลี่ยนสายการผลิตหรือเปลี่ยนแปลงของอุปกรณ์ในการใช้งานในปัจจุบัน โดยปกติแล้ว การยืนยันว่าการขึ้นสายการผลิตใหม่หรือการใช้อุปกรณ์ที่จำเป็นต้องดำเนินการด้านการผลิตหรือการปฏิบัติการหลายๆ ครั้ง แต่กระบวนการนี้​​ มีค่าใช้จ่ายสูงและใช้เวลานาน ทำให้เป็นเรื่องยากหรือเป็นไปไม่ได้สำหรับโรงงานที่จะตอบสนองความต้องการได้อย่างรวดเร็วต่อผู้บริโภคที่รอคอยผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ

แต่เดิมการพัฒนาและการเปลี่ยนแปลงของโปรแกรมสำหรับอุปกรณ์อุตสาหกรรมเป็นเรื่องยากมาก ต้องมีความรู้เฉพาะในระดับสูง Omron ได้สร้างเครื่องมือการออกแบบสำหรับอุปกรณ์อุตสาหกรรมสำหรับวิศวกรที่จะใช้ได้ง่ายขึ้น Omron ยังสร้างแบบจำลองบนเครื่องคอมพิวเตอร์เกี่ยวกับการเคลื่อนไหวที่เป็นไปได้ของแต่ละเครื่อง ทำให้ไม่จำเป็นต้องมีเครื่องจริงๆ ที่อยู่ในขณะนั้น

Omron ยังคงมีสถานะการปฏิบัติการ (ข้อมูล) ของแต่ละชิ้นส่วนของอุปกรณ์ที่ใช้งานในโรงงานที่เห็นได้อย่างรวดเร็วด้วยการเชื่อมโยงอุปกรณ์แต่ละชิ้นจากผู้จำหน่ายที่แตกต่างกันเข้ากับเครือข่าย ซึ่งจะช่วยในการเยียวยาได้ทันทีหากขั้นตอนการผลิตมีปัญหาหรือคาดการณ์ถึงความผิดปกติอุปกรณ์ที่จะทำให้เกิดข้อบกพร่องในผลิตภัณฑ์

เป็นผู้รับฟังที่ดีจากเสียงของทุกๆ ฝ่าย

ในปีที่ผ่านมา ภาระกิจของโรงงานในประเทศไทยได้รับการขยายออกไปรวมถึงมากกว่าการตอบสนองที่เรียบง่ายของอุปสงค์ในประเทศของประเทศ มีความคาดหวังมากขึ้นในการทำหน้าที่เป็นกุญแจสำคัญในการพัฒนาและฐานการส่งออกสำหรับประเทศในกลุ่มอาเซียน นี่เปลี่ยนความต้องการให้แหล่งผลิตในประเทศไทยมีวิวัฒนาการที่จะตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องของความต้องการของผู้บริโภคที่แตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ

Omron ได้จัดตั้งศูนย์เครื่องจักรอัตโนมัติในญ๊่ปุ่น สเปน สหรัฐฯ จีน (เซี่ยงไฮ้) อินเดีย อินโดนีเซียและในประเทศไทย ศูนย์เครื่องจักรอัตโนมัติจะแสดงถึงเทคโนโลยีระบบอัตโนมัติที่ระดับสูงสุดในโลก ในสถานที่เหล่านี้ พนักงาน Omron ร่วมกับวิศวกรการผลิตของลูกค้า, จะทำการทดสอบและตรวจสอบแนวคิดใหม่ๆ สำหรับการสร้างผลิตภัณฑ์และเครื่องจักรในการดำเนินงานที่มีความเหมาะสมที่สุดที่จะผลิต ด้วยวิธีนี้ ศูนย์เครื่องจักรอัตโนมัติของ Omron จะทำงานร่วมกันกับลูกค้าในการแก้ไขปัญหาด้านการเปลี่ยนแปลงที่เกิดในโรงงานผลิต

เราจะยังคงให้ความสำคัญต่อการเปลี่ยนแปลงในสังคม และมุ่งมั่นที่จะให้บริการที่เชื่อถือได้ต่อคู่ค้าที่เป็นผู้ผลิต ซึ่งสนับสนุนเสรีภาพในการดำเนินชีวิตของผู้คนในภูมิภาคอาเซียน

รายการโปรดของคุณหรือผลิตภัณฑ์ใหม่ที่คุณจะพบในวันนี้ที่ร้านค้าในประเทศไทยอาจจะเป็นส่วนหนึ่งส่งมาจากโรงงานที่อาศัยเทคโนโลยีอัตโนมัติของ Omron

เพื่อให้ทุกคนได้ใช้มีชีวิตในแบบที่พวกเขาต้องการ…
เครื่องจักรสามารถทำได้มากกว่านี้เพื่อปลดปล่อยศักยภาพของมนุษย์

ตัวอย่างของศูนย์เครื่องจักรอัตโนมัติของ Omron
เทคโนโลยีการควบคุมชั้นนำ

การควบคุมการลดการสั่นสะเทือน


เพื่อเพิ่มผลผลิตโดยการขนส่งและการจัดการสินค้าที่ไม่ทำให้เกิดการสั่นสะเทือนที่ไม่พึงประสงค์ เทคโนโลยีการควบคุมการลดการสั่นสะเทือนของ Omron* เป็นหนึ่งในโซลูชั่นที่ทันสมัย​​ที่สร้างขึ้นที่ศูนย์เครื่องจักรอัตโนมัติของ Omron

มาดูตัวอย่างจากสมาร์ทโฟน สิ่งของที่คุ้นเคยกันดี การผลิตสมาร์ทโฟนต้องมีการติดตั้งชิ้นส่วนเล็ก ๆ ที่มีความแม่นยำในระดับไมครอน ถ้าชิ้นส่วนไม่ตรงตำแหน่งในสายการผลิต สมาร์ทโฟนที่ผลิตได้จะมีข้อบกพร่อง

สำหรับการผลิตยาที่ช่วยปกป้องสุขภาพของผู้คน เป็นสิ่งสำคัญมากที่จะต้องวัดปริมาณของส่วนผสมที่ถูกต้อง หากของเหลวมีการสั่นขณะทำการวัดปริมาณ ก็จะเป็นไปไม่ได้ผสมยาได้อย่างถูกต้องและส่งมอบยาที่ปลอดภัยได้

ศูนย์กระจายสินค้ากับภาระงานการส่งสินค้าหลากหลายที่รวดเร็ว ให้กับผู้บริโภคจะต้องขนส่งสินค้าที่มีความเปราะบางได้อย่างปลอดภัย หากสินค้าบางส่วนสั่นหรือพลิกคว่ำ สินค้าภายในอาจแตกหักเมื่อถึงมือลูกค้าได้

เทคโนโลยีควบคุมการลดการสั่นสะเทือนของ Omron จะช่วยให้การจัดส่งผลิตภัณฑ์ให้กับลูกค้ามีความปลอดภัยและเชื่อถือได้


เรื่องราวทั้งหมด

เรื่องราวทั้งหมด