ใช้แอปฯ วันละครั้ง ก็ไม่ต้องหาหมออีกต่อไป

ไม่ว่าคุณจะทำอะไรก็ตามทั้งพูดคุย ซื้อสินค้า เล่นเกม หรือทำงาน กิจกรรมทั้งหลายรวบรวมอยู่ในแอปพลิเคชั่น ที่พร้อมเปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้ใช้ เหนือสิ่งอื่นใด ซอฟแวร์เหล่านี้ใช้งานบนระบบเคลื่อนที่ซึ่งแพร่หลาย ขับเคลื่อนด้วยอุปกรณ์ไอทีอย่างสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่มีราคาไม่แพง ในปัจจุบันคำว่า แอปฯ ที่เราเรียกแอปพลิเคชั่นการใช้งานเหล่านี้ เป็นปัจจัยสำคัญอย่างยิ่งของการใช้ชีวิตแบบดิจิทัลของเรา ใช้แอปฯ วันละครั้ง  ก็ไม่ต้องหาหมออีกต่อไป

ความต้องการที่มากล้นของแอปฯ โทรศัพท์มือถือ

อ้างอิงตามบริษัทการวิจัย Statista จำนวนแอปฯ ที่ดาวน์โหลดทั่วโลกได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงเวลาหลายปี เริ่มจาก 2.52 พันล้านแอปฯ ในปี 2552 จนถึง 1.80 หมื่นล้านแอปฯในปี 2558 ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจ เพราะในปัจจุบันมี แอปฯ ที่พร้อมใช้งานกว่า 4.2 ล้านแอป ฯ - 2.2 ล้านแอปฯ จากศูนย์บริการ Google Play และ 2 ล้านแอปฯ จากศูนย์บริการ Apple App ในขณะที่มีแอปฯ รองรับการใช้งานเกือบทุกประเภท บางประเภทได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว เช่น ข่าวสาร การเพิ่มผลผลิต สุขภาพและการออกกำลังกาย

ลองใช้แอปฯยอดนิยมด้านสุขภาพและการออกกำลังกาย 3 แอปฯ และดูว่าแอปฯเหล่านี้จะสร้างการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ให้แก่สุขภาพของคุณมากเพียงใด ด้วยการจัดการด้านการออกกำลังกาย อาหาร และการดูแลสุขภาพ

โภชนาการและการควบคุมอาหาร: MyFitnessPal

ต้องการตัวช่วยคำนวณปริมาณแคลอรี่ที่ได้รับและใช้ไปอยู่ใช่ไหม? ลอง ตั้งค่าอัตโนมัติ ด้วยการใช้ MyFitnessPal ดูไหม? ด้วยฐานข้อมูลทางโภชนาการและแคลอรี่ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งมีอาหารมากกว่า 5 ล้านชนิด แอปฯ นี้มีตัวนับแคลอรี่แบบสื่อสารระหว่างกัน ช่วยให้คุณบรรลุน้ำหนักตามต้องการได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย พร้อมกับแผนโภชนาการที่กำหนดได้เองตามข้อมูลของคุณ คุณสมบัติอันโดดเด่นของแอปฯ นี้คือความสามารถในการอัปโหลดสูตรอาหาร เพื่อนับแคลอรี่โดยประมาณ

MyFitnessPal

ประเภทพรีเมี่ยม (ชำระเงินซื้อ) จะเพิ่มฟังก์ชันการติดตามสารอาหารขั้นสูง เช่น การวิเคราะห์อาหาร และตัวเลือกที่เฉพาะเจาะจงมากยิ่งขึ้น MyFitnesPal รองรับอุปกรณ์ระบบ Android และ iOS ทั้งยังมีเครื่องมือวัดค่าและอัตราต่าง ๆ ในการออกกำลังกายได้อย่างชาญฉลาด รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก ที่นี่.

การตรวจวัดสุขภาพ: Omron Connect

Omron Connect คือแอปฯ ที่เราพัฒนาขึ้นใหม่ สานต่อจากอุปกรณ์การดูแลสุขภาพอัจฉริยะของเรา Omron Connect เป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมในการติดตามกิจกรรมประจำวัน และพัฒนาการด้านสุขภาพของคุณ ผ่านกราฟที่ชาญฉลาด เหนือสิ่งอื่นใด Omron Connect เอื้อให้คุณติดต่อกับแพทย์ และผู้ให้บริการทางการแพทย์ได้โดยสะดวก สู่ยุคสมัยใหม่ของการดูแลสุขภาพ ที่มีการเชื่อมโยงถึงกันอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน - หมดกังวลเรื่องสภาวะสุขภาพที่เป็นอันตรายต่อชีวิต ทั้งจากโรคหัวใจวาย โรคหลอดเลือดสมอง หรือแม้แต่ความเสี่ยงที่จะก่อให้เกิดโรคเหล่านี้

Omron Connect

สามารถรับคุณสมบัติที่กล่าวมาทั้งหมดได้อย่างสะดวกสบายโดยการติดตั้งเพียงครั้งเดียวและจับคู่ผ่านการเชื่อมต่อบลูทูธ ซึ่งผู้ใช้จะเข้าถึงข้อมูลและประวัติด้านสุขภาพส่วนตัวแบบไร้สายได้ตลอดเวลาผ่านทางแดชบอร์ดที่ใช้งานง่าย แอปฯ Omron Connect ใช้ได้กับบลูทูธ Omron ในเครื่องวัดความดันโลหิตอัจฉริยะ รวมทั้งอุปกรณ์ระบบ Android และ iOS ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่ .

การติดตามกิจกรรม: Endomondo

หากคุณต้องการเครื่องมือติดตามกิจกรรมออกกำลังกายรูปแบบพิเศษฟรี ตั้งแต่กีฬาร่มร่อนจนถึงการดำน้ำลึก Endomondo จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน รองรับการออกกำลังประเภทต่าง ๆ ได้สูงสุดถึง 70 ประเภท แอปฯ นี้ยังสามารถนำมาใช้ในการตรวจสอบระยะเวลาการออกกำลังกาย การเผาผลาญแคลอรี่ และสถิติที่สำคัญอื่น ๆ ข้อมูลทั้งหมดเหล่านี้จะนำเสนอผ่านอินเตอร์เฟซที่ใช้งานง่ายและปรับเปลี่ยนได้ ซึ่งแบ่งปันร่วมกันได้ในแพลตฟอร์มสื่อสังคมออนไลน์ และเข้าถึงได้จากพอร์ทัลออนไลน์ของ Endomondo ด้วยเช่นกัน

Endomondo

นอกจากนี้ Endomondo ยังมีรุ่นพรีเมี่ยมที่มีคุณสมบัติขั้นสูงเพิ่มเติม เช่น แผนการฝึกซ้อม มาพร้อมกับระบบครูฝึกที่เพิ่มมิติใหม่ให้กับแผนออกกำลังกายของคุณ Endomondo ทุกรุ่นรองรับอุปกรณ์ระบบ Android, iOS, Windows และโทรศัพท์มือถือ BlackBerry รวมทั้งอุปกรณ์ติดตามการออกกำลังกายหลากหลายรูปแบบซึ่งเป็นที่นิยม คลิก ที่นี่ เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติม

ขอบเขตถัดไปสำหรับแอปฯ คืออะไร?

เนื่องจากอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับเว็บไซต์ได้เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ จนทำให้แอปฯ มีบทบาทสำคัญมากยิ่งขึ้นในอนาคต ระบบคอมพิวเตอร์ Internet of Things (IoT), Big Data และ Cognitive ได้เปลี่ยนรูปแบบทั่วโลก นำมาซึ่งความสะดวกสบาย การเพิ่มผลผลิต และการทำงานร่วมกันที่มากยิ่งขึ้น แอปฯ จะเหมาะสมกับภาพรวมทั้งหมด ด้วยการเป็นหน้าต่างที่นำไปสู่โลกไซเบอร์ - แอปฯ เปรียบเสมือนสะพานดิจิทัล ที่เชื่อมผู้คนกับเครื่องจักร

ในเรื่องการดูแลสุขภาพ แอปฯอัจฉริยะเพื่อการจัดการผู้ป่วยจะช่วยลดภาระงานของผู้ประกอบวิชาชีพทางการแพทย์เป็นอย่างมาก โดยการเก็บรวบรวมและการวิเคราะห์ข้อมูลสุขภาพของผู้ป่วยจากอุปกรณ์ที่สวมใส่และเครื่องมือตรวจวัดทางการแพทย์แบบดั้งเดิม เพื่อตอบสนองความท้าทายของประชากรผู้สูงอายุที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วทั่วโลก Omron ได้พัฒนาบริการด้านการดูแลสุขภาพที่ชาญฉลาดยิ่งขึ้นสำหรับการใช้งานที่บ้าน ผสานกับฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่มีความซับซ้อนขั้นสูง เช่น แอป ฯ Omron Connect.

ก้าวไปข้างหน้า เราเฝ้าใฝ่ฝันถึงแอปฯ รุ่นต่อไปที่มีความสามารถรอบด้านมากยิ่งขึ้น มีการโต้ตอบและชาญฉลาด ซึ่งปรับเปลี่ยนประสบการณ์การใช้งานในปัจจุบันและกิจกรรมในแต่ละวันของเรา เสริมสร้างวิถีชีวิต และยกระดับคุณภาพชีวิตให้ดียิ่งขึ้น ร่วมเป็นผู้บริโภคอัจฉริยะ เปิดรับเทคโนโลยีใหม่ ๆ ในวันนี้ เพื่อตระหนักถึงการมีสุขภาพที่ดีขึ้น

เรื่องราวทั้งหมด

เรื่องราวทั้งหมด