สังคมไทยและ Omron
เพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานอย่างสูงสุดเพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน

การมีความสะดวกสบายมากขึ้นทำให้ค่าไฟฟ้า ที่สูงขึ้นเป็นปัญหาหรือไม่

ฤดูร้อนในเอเชีย—เมื่อคุณกลับมาที่บ้าน มีเครื่องดื่มเย็นๆ รอคุณอยู่ในตู้เย็น แม้ในยามค่ำคืนที่ร้อน ในยามที่นอนหลับได้ลำบาก เครื่องปรับอากาศก็จะช่วยให้คุณหลับสบาย เราถูกล้อมรอบด้วยผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายที่ทำให้ชีวิตของเราสะดวกและสุขสบายมากขึ้น ขณะที่โรงงานต่างๆ สร้างผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบเพื่อความเป็นอยู่ที่สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ปริมาณพลังงานที่ใช้ในบรรดาโรงงานก็เพิ่มมากขึ้นด้วย ไม่ว่าจะเป็นที่บ้านหรือในสถานที่ผลิต ยังอาจมีความกังวล ที่ไม่รู้จักจบสิ้น เกี่ยวกับค่าไฟฟ้าสูง

แม้ว่าประเทศไทยจะพึงพอใจกับการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง แต่ประเทศก็ยังต้องอาศัยการนำเข้าพลังงานจากประเทศเพื่อนบ้านถึง 90% นี่ส่งผลให้ค่าไฟฟ้าในกลุ่มประเทศอาเซียนเพิ่ม สูงขึ้น ซึ่งส่งผลกระทบอย่างมากต่อค่าใช้จ่ายในครัวเรือนและกลายเป็นข้อจำกัดต่อการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศ เพื่อรับมือกับปัญหาเหล่านี้ จึงมีการเพิ่มกิจกรรมเพื่อการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ ความคิดริเริ่มอย่างต่อเนื่องนี้จะรวมถึงการสร้างใช้พลังงานหมุนเวียนที่มีประสิทธิภาพและการลดการใช้พลังงานที่โรงงาน ที่ใช้ในหลายประเทศทั่วโลก เทคโนโลยี Omron จะช่วยให้มีการสร้างและใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ เราเชื่อมั่นว่าเทคโนโลยีเหล่านี้จะช่วยทำให้ค่าไฟลดต่ำลง ซึ่งเอื้อต่อการพัฒนาที่ยั่งยืนของสังคมไทย

ลดค่าไฟในครัวเรือนให้ต่ำลงเท่าที่จะทำได้

Omron ได้มีการพัฒนาเซลล์แสงอาทิตย์อินเวอร์เตอร์สำหรับระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์โดยใช้ความเชี่ยวชาญของเราในการตรวจจับและการควบคุม เซลล์แสงอาทิตย์อินเวอร์เตอร์ของ Omron ถูกออกแบบมาเพื่อแปลงไฟฟ้​​ากระแสตรงที่สร้างขึ้นโดยแผงเซลล์แสงอาทิตย์เป็นไฟฟ้ากระแสสลับใช้งานในบ้าน เซลล์แสงอาทิตย์อินเวอร์เตอร์ของ Omron ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศญี่ปุ่นโดยมีปริมาณการผลิตกระแสสะสมเกินกว่าหนึ่งล้าน นี่จะทำให้ Omron เป็นผู้นำในตลาดที่อยู่อาศัยของเซลล์แสงอาทิตย์อินเวอร์เตอร์ในประเทศญี่ปุ่น ทำให้มีการใช้งานที่เพิ่มขึ้นอย่างมากของพลังงานทดแทน

มุ่งมั่นที่จะลดค่าใช้จ่ายด้านพลังงานในสถานที่ผลิต

เทคโนโลยีของ Omron ไม่เพียงแค่พิสูจน์ให้เห็นว่ามีประโยชน์ต่อครัวเรือนเท่านั้น แต่ยังช่วยลดการใช้พลังงานในโรงงานผลิตอีกด้วย สำหรับ Omron ในฐานะผู้ผลิต การลดการใช้พลังงานที่โรงงานของตัวเองเป็นหนึ่งในความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ที่โรงงานของ Omron เราจะพิจารณาว่าการใช้พลังงานเป็นส่วนหนึ่งของต้นทุนการผลิตของเรา และเราประสบความสำเร็จในการลดการใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะเราทำให้ปริมาณการบริโภคพลังงานในโรงงานให้พนักงานโรงงานทั้งหมดเห็นในทันที เพื่อให้ทุกคนสามารถตรวจสอบข้อมูลของแต่ละเครื่องและมีส่วนร่วมในการออกแนวคิดเพื่อประหยัดพลังงาน
นี่จะช่วยให้มีการปรับปรุงอย่างต่อเนื่องในการใช้พลังงานอย่างประสิทธิภาพ เช่น ในการตัดการใช้ไฟฟ้าในขณะที่ไมีมีการผลิตสินค้า แนวคิดเหล่านี้และจากการมีส่วนร่วมอื่นๆ ทำให้เราสามารถลดปริมาณกระแสไฟฟ้าที่ใช้สำหรับการผลิตลงได้ 19.4% ในปีที่สองโดยไม่สูญเสียกำลังผลิต ความพยายามในการประหยัดพลังงานของโรงงาน Omron ได้รับการยอมรับอย่างสูงในประเทศญี่ปุ่นรวมทั้งได้รับรางวัลจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจ การค้าและอุตสาหกรรม ที่เป็นรางวัลกรังปรีซ์ในโครงการอนุรักษ์พลังงาน * เทคโนโลยีการการสร้างภาพด้านการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพของ Omron ที่ได้รับการสนับสนุนจากประสบการณ์ของเราที่โรงงานของเราเอง ยังคงมีการใช้ในการส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงานสำหรับโรงงานของลูกค้าของเราทั่วโลก

เพื่อให้การใช้งานไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพและประสิทธิผลมากขึ้น

เพื่อการใช้งานไฟฟ้าภายในบ้านอย่างไร้กังวลและเพื่อ สร้างโรงงานที่สิ้นเปลืองพลังงานน้อยลงในการผลิต Omron จะยังคงพัฒนาเทคโนโลยีและนำเสนอโซลูชั่นใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง

เพื่อปรับปรุงคุณภาพชีวิตของผู้คน…
เครื่องจักรสามารถทำได้มากกว่านี้เพื่อปลดปล่อยศักยภาพของมนุษย์

* อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการที่ Omron ได้รับรางวัลจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจ การค้าและอุตสาหกรรม ที่เป็นรางวัลกรังปรีซ์ในโครงการอนุรักษ์พลังงานได้ที่ http://www.omron.com/media/press/2013/01/c0125.htmlเรื่องราวทั้งหมด

เรื่องราวทั้งหมด